Ham and Cheese Empanada

Ang Ham and Cheese Empanada ay isa sa paborito nating merienda, sapagkat mura na nga ang halaga at ito’y napakasarap pa. kadalasan nilalako ito na may iba’t-ibang bersyon. May empanada na may cornedbeef na palaman, meron namang tsokolate at marami pang iba.

BASAHIN : Mga Kakanin | Panlasang Pinoy

Kasaysayan

Ang Empanada na tinatawag din panada ay isang pagkaing pinalamanan ng karne, cheese o kaya tsokolate. meron ding empanadita o empanaditas kung saan ito ay ang maliliit na bersyon ng empanada na isang subo lang ubos mo na.

BASAHIN : Taho | Panlasang Pinoy

Mga Sangkap ng Ham and Cheese Empanada

1Tasa ng All porpuse na harina ( magtabi para sa kneading )
1Kutsarita ng Asin
1⁄2 Tasa ng butter ( Malamig dapat at hinati sa maliliit )
1⁄4 Tasa ng malamig na tubig
2Kutsara ng Cornstarch
1Tasa ng Gata
1Tasa ng Ham ( hiwa hiwa na dapat )
1Tasa ng Queso de bola ( Kinudkod mabuti )
1⁄4 Tasa ng Tinunaw na butter
Asin ( Depende sa panglasa )
Paminta ( Depende sa panglasa )

BASAHIN : Tokneneng | Panlasang Pinoy

Proseso ng Pagluluto ng Ham and Cheese Empanada

Una : Ang unang dapat gawin para sa Ham and Cheese Empanada ay haluin ang harina at asin sabay dahan dahan haluin, habang isa-isang nilalagay ang butter. patuloy lang ito haluin hanggat mawala ang buo buo.

Pangalawa : Ibuhos ang tubig ng yelo sa pamamagitan ng kutsara habang kumukulo upang basa ang masa. Huminto sa pagdaragdag ng tubig sa sandaling magsimula ang balat ng masa mula sa mga gilid ng mangkok.

Pangatlo : kumuha ng dough at masahin ito hanggang kuminis at bumuo ng isang patag na bola at takpan ito na may plastik na pambalot. hayaan itong tumigas hanggang 20 minuto.

PangApat : Habang nag-aantay mainam na gawin na ang palaman ng empanada. Haluin ang cornstarch at gatas sa kawale, budburan ito ng asin at paminta at tikman kung sakto sa panglasa, painitan ito ng katamtaman hanggang kumulo. pagluto na alisin na sa apoy at haluan ng ham at queso de bola.

PangLima : Painitan ulit hanggang 400 Fahrenheit, pagkatapos ay kuhain na ang dough at hatiin ito sa apat na parte. masahin ang dough hangang numipis ito, maaring budburan ito ng harina kung kinakailangan.

PangAnim : Pumutol ng 5 inch na bilog sa dough at lagyan ito ng isang kutsarang ham at cheese, kaya pwede na itong itiklop. pagkatapos ay ibabad ito sa harina at siguraduhin na walang butas upang hindi lumabas ang mga palaman,

PangPito : Pagkatapos ay kuhain ang tunaw na butter at ipahid ito sa ginawang dough sabay ilagay na sa oven. Paglipas ng ilang minuto pag ang crust ng dough ay malutong na ibig sabihin nun ito ay ready to serve na ang iyong Ham and Cheese empanada.

Gusto mo ba malaman kung anong sangkap at kung pano lutuin ang ibang putaheng pinoy na meron tayo? maaring pindutin lamang ang link na ito Panlasang Pinoy.

ADVERTISEMENT
loading...